กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 73|ตอบกลับ: 0

มาบอกความสวยก่อนเปิดเทอม จิ้มมา ตามมาๆ

[คัดลอกลิงก์]

22

กระทู้

26

โพสต์

331

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
331
  โอ๊ยย.. บอกเลยว่าชีวิตวัยเรียนเนี่ยมันเครียดแสนเครียด ไหนจะต้องอ่านหนังสือสอบ ไหนจะต้องทำโปรเจกต์ส่งท้ายเทอม ทำเอาอดหลับอดนอน ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง จนร่างพังหน้าโทรมไปตามระเบียบ แต่บอกเลยว่าถ้าคิดจะแปลงโฉม ให้สวยบลิงก์เป็นคนใหม่ก็ยังไม่สายเกินไป กระปุกดอทคอมเลยจะชวนสาว ๆ คว้าโอกาสในวันหยุดช่วงปิดเทอม มาดูแลตัวเองง่าย ๆ ด้วย 10 วิธีต่อไปนี้ รับรองว่าดูดีขึ้นได้จริง ๆ ประมาณว่าเปิดเทอมมาเพื่อนตะลึงทั้งห้อง จบปัญหาอยากสวยก่อนเปิดเทอมแน่นอน !1. หยุดโบกเมคอัพ แล้วประโคมสกินแคร์

          ลองคิดดูสิ ว่าเราปล่อยให้สารเคมีในเมคอัพ ที่โบกไปเรียนทุกวันทำลายผิวหน้ามานานขนาดไหน เพราะฉะนั้นในวันหยุด แค่พักร่างอย่างเดียวมันไม่พอ สาว ๆ ต้องพักหน้าจากเครื่องสำอางทั้งหลายแหล่ แล้วเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์บำรุง พวกมอยส์เจอไรเซอร์หรือเซรั่ม สำหรับฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมากระจ่างใส มีน้ำมีนวลแทน และอย่าลืมว่าต้องเป็นตัวที่ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอมด้วยนะ

2. ขัดผิวให้ขาวใสตั้งแต่หัวจรดเท้า

          สำหรับคนที่ต้องโหนรถเมล์ นั่งพี่วิน ฝ่าดงฝุ่นควันไปเรียนจนผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส การขัดผิวด้วยวิธีธรรมชาตินี่แหละ จะช่วยกู้คืนผิวสวยกลับมาอีกครั้ง เพราะเซลล์ผิวที่โดนทำร้ายจะถูกขจัดออกไป แล้วเปิดช่องทางให้ผิวสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่ ถือเป็นการเตรียมพร้อมให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เวลาโบกครีมบำรุงช่วงปิดเทอมจะได้ไม่เสียเปล่า

3. ติดบ้านยังไงก็ต้องทาครีมกันแดด

          ใช่ว่าไม่ออกไปเจอแดดแล้วผิวของเราจะไม่คล้ำลง เพราะพวกหลอดไฟในบ้านก็มีรังสีที่สามารถทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน แม้จะไม่รุนแรงเท่าแสงแดด แต่ก็ควรป้องกันเอาไว้ด้วยการทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและทั่วตัวเอาไว้ด้วย อาจฟังดูจุกจิกสักหน่อย แต่กันไว้ก็ดีกว่าแก้นะเออ

4. เริ่มออกกำลังกาย ณ บัดนาว !

          พอกันทีกับชีวิตที่ขี้เกียจตัวเป็นขน ถ้าอยากจะสวยให้ทันเปิดเทอม เปลี่ยนจากการสไลด์จอโทรศัพท์หาขนมกิน ไปหาวิธีฟิตหุ่นออกกำลังกายแทนดีกว่า เริ่มจากทำตามคลิปสอนของเหล่าเทรนเนอร์ 10-15 นาที แล้วค่อยเปลี่ยนไปเดินหรือวิ่งเหยาะ ๆ 30-40 นาทีทุกวัน เพียงเท่านี้ ก็รอต้อนรับหุ่นเฟิร์ม ๆ พร้อมผิวสวย ๆ สดใสกันได้เลย

5. เลือกกินอาหารเฮลธ์ตี้

          การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่เพียงแต่ทำให้เรามีหุ่นที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยบำรุงให้หน้าตาและผิวของเราสดใส ยิ่งกินพวกผัก-ผลไม้ที่มีวิตามินต่าง ๆ สูงอย่าง มะเขือเทศ แตงกวา แครอต หรือส้ม จะยิ่งทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วยิ่งขึ้น ทานควบคู่ไปกับการงดของหวาน ของทอดไปด้วย อย่าปล่อยให้น้ำตาลกับไขมันสะสม จนส่งผลให้ผิวเสียและเกิดสิวอุดตันได้ค่ะ

6. ดูซีรีส์ตอนกลางวัน พักผ่อนตอนกลางคืน

          มีนิสัยติดดูซีรีส์ให้จบภายใน 3 วัน 3 คืนกันอยู่ใช่มั้ย !? ขอให้หยุดกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะต่อให้เราโบกครีมหนาทุกวันขนาดไหน แต่ถ้าอดหลับอดนอนยังไงหน้าก็พังอยู่ดี เผลอ ๆ ก็ดูไปจกขนมไป ทำเอาอ้วนขึ้นอีกต่างหาก ช่วงปิดเทอมเรามีเวลาทั้งวัน ลองแบ่งเวลา หยิบซีรีส์มาดูช่วงกลิ้งอยู่บ้านสัก 2-3 ตอนก็ได้ แล้วปล่อยให้ร่างกายได้หลับพักผ่อน ฟื้นฟูอย่างเต็มที่บ้างเนอะ

7. สิวบุกหนักต้องไปหาหมอ

          ต้องเข้าใจก่อนว่าการรักษาปัญหาสิวต้องใช้เวลาและความอดทน ขอให้ทิ้งความเชื่อเรื่องมีสิวแล้วต้องกด ต้องบีบด้วยตัวเองทุกครั้งทิ้งไป เพราะวิธีนี้จะทิ้งรอยแผลเป็นและรอยแดง ที่รักษายากกว่าสิวธรรมดาซะอีก ถ้ารู้ตัวว่าหน้าเริ่มพังไม่ไหวแล้ว วันหยุดปิดเทอมนี่แหละ คือช่วงเวลาที่เหมาะมากสำหรับการไปพบแพทย์ และเริ่มรักษาหน้าอย่างถูกวิธีแบบค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ต้องใจเย็นกันหน่อย แต่ได้ผลลัพธ์คุ้มค่าอยู่นะบอกเลย

วิธีดูแลตัวเอง

8. ทำทรีตเมนต์บำรุงผม

          อย่ามัวแต่โฟกัสที่หน้าจนลืมไปว่า สุขภาพเส้นผม ก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องดูแลเหมือนกัน นอกจากต้องหาพวกทรีตเมนต์ มาสก์ผมมาบำรุงเป็นประจำทุกวันแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์หรือที่หนีบผมเอาไว้ก่อน ถ้าจำเป็นให้หาสเปรย์หรือมูสกันความร้อนติดโต๊ะไว้จะดีมาก เปิดเทอมจะได้มีผมพลิ้ว ๆ สวย ๆ ไปให้หนุ่มเขาเชยชมเด้อ

9. อัปเดตเทรนด์แฟชั่น

          การที่ต้องใส่เครื่องแบบนักเรียน นักศึกษา ไม่ได้หมายความว่าจะตามเทรนด์อะไรไม่ได้ เพราะเรายังสามารถสนุกไปกับแฟชั่น ด้วยรองเท้าทรงเก๋สักคู่ กระเป๋าดีไซน์เริดสักใบ หรือทำทรงผมที่ไม่ซ้ำใครไปอวดคนอื่นได้ ถ้าไม่อยากเอาต์อยากเชย ระหว่างปิดเทอม ก็อัปเดตข่าวสารของวงการความสวยความงามเอาไว้ให้ดี แต่ยังไงก็ต้องอยู่ในขอบเขตกฎระเบียบของสถาบันด้วยนะจ๊ะ

10. ปลดปล่อยตัวเองให้เต็มที่

           รู้ไหมคะว่า ความเครียดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่สามารถทำลายสุขภาพของเราให้ย่ำแย่ลงได้ เมื่อมีวันหยุดพักผ่อนทั้งทีก็ต้องลุยแล้วค่ะสาว ๆ ออกจากบ้านไปหากิจกรรมโปรดทำกัน ไม่ว่าจะเดินช้อปปิ้ง ออกทริปกับแก๊งเพื่อนสาว นั่งชิลในคาเฟ่ตามวิถีสโลว์ไลฟ์ ให้สารแห่งความสุขในร่างกายได้หลั่งออกมาบ้าง นี่แหละ สุดยอดเคล็ดลับความสวยแบบวิถีธรรมชาติแท้ ๆ เลยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้